Thủ tướng gửi thư động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch

8/2/2021 9:28:52 AM

Ngày 1/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư đến lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhấn mạnh nhân dân trân trọng, biết ơn sự hy sinh, nhất là của đội ngũ cán bộ y tế.

Thủ tướng nêu rõ, hơn 500 ngày qua, dịch Covid-19 là thước đo tinh thần "lửa thử vàng, gian nan thử sức" và "tương thân, tương ái", lòng yêu nước của cả dân tộc. Cuộc chiến chống dịch bệnh ở Việt Nam đã đạt được những kết quả bước đầu tích cực, dù phía trước còn rất nhiều gian nan và thách thức. Dịch bệnh ngày càng phức tạp, "chúng ta phải chiến đấu với loại virus được ví như kẻ thù nguy hiểm giấu mặt, liên tục biến hóa, tàng hình và tạm thời chưa có thuốc chữa".

"Nhân dân càng hiểu, trân trọng, biết ơn sự hy sinh của tất cả anh chị em trên tuyến đầu, nhất là đội ngũ cán bộ y tế. Những cống hiến đó đã tạo nên bức tranh đẹp lan tỏa sâu rộng trong cuộc chiến chống dịch với những sắc màu của giá trị nhân văn, đức hy sinh, sự sẻ chia và tình đoàn kết toàn dân tộc", Thủ tướng viết.

Thủ tướng gửi thư động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch

Thủ tướng chia sẻ cảm nhận được tinh thần của những phong trào Ba sẵn sàng, Ba đảm đang, Năm xung phong... của những năm xưa. Đó là những người "sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi nhân dân và Tổ quốc cần". Những ngày qua, cán bộ y tế trong bộ quần áo bảo hộ giữa mùa hè đổ lửa, đêm quên ngủ, ngày quên ăn, tận tâm, tận lực với công việc, thậm chí nhiều anh chị em không có cơ hội gặp được người thân lần cuối do đang phải thực hiện nhiệm vụ.

Những anh bộ đội cụ Hồ, chiến sĩ công an nhân dân không sợ hy sinh gian khổ, nhiều tháng không về nhà do phải canh gác nơi biên giới, phục vụ, chăm lo, hướng dẫn, giữ gìn an ninh trật tự cho nhân dân trong vùng dịch, canh chốt trong các khu cách ly, bảo đảm an toàn chống dịch...

Ngoài ra, còn có những cán bộ ở cơ sở vất vả ngày đêm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" để giám sát, điều tra dịch tễ, truy vết. Những nhà báo không ngại hiểm nguy vào giữa tâm dịch để viết tin, bài. Những tình nguyện viên xung phong đến nơi nguy hiểm hỗ trợ cộng đồng...

"Đảng, Nhà nước trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhất là đội ngũ cán bộ y tế", Thủ tướng viết.

Khẳng định thời gian tới, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, đây sẽ là cuộc chiến còn trường kỳ, Thủ tướng mong lực lượng tuyến đầu tiếp tục thể hiện ý chí "chân cứng đá mềm", trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái để phục vụ đồng bào. "Nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19", ông bày tỏ niềm tin.

Từ ngày 27/4 đến nay, Việt Nam ghi nhận 153.621 ca Covid-19, tại 62 tỉnh, thành. Đã có 43.157 người được chữa khỏi; 432 bệnh nhân nặng đang điều trị ICU; 18 bệnh nhân nguy kịch đang điều trị ECMO.

Viết Tuân
Nguồn: VnExpress

Sản Phẩm Bán Chạy

Loading ...