Hơn 5.000 người đăng ký tình nguyện chống dịch ở TP HCM

8/2/2021 9:24:29 AM

2.277 người tình nguyện đăng ký tham gia chống dịch tại TP HCM trong ngày 30/7, nâng tổng số người hưởng ứng lời hiệu triệu từ Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn lên 5.051 người.

Theo Bộ Y tế, trong số người đăng ký tình nguyện có 700 bác sĩ và 223 điều dưỡng. Số bác sĩ và điều dưỡng này đã được Sở Y tế TP HCM phân công đến các bệnh viện và các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 có nhu cầu.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, TP HCM cũng huy động thêm các nhóm tôn giáo tham gia các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Hôm 24/7, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP HCM, gửi thư kêu gọi tất cả lực lượng ngành y tham gia chống dịch.

"Khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế công, tư, Hội Y học TP HCM, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế; các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu; các lương y, giảng viên, sinh viên tại trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe, tham gia công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị người bệnh", thư của Thứ trưởng Sơn viết.

Sở Y tế TP HCM cũng huy động các lực lượng tình nguyện hỗ trợ khám và điều trị cho bệnh nhân Covid-19, điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân nặng, chăm sóc ca nhiễm, ca nghi nhiễm; vận chuyển bệnh nhân, đẩy xe, vận chuyển mẫu trong các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19; nhân viên vệ sinh buồng bệnh, hành lang, khuôn viên chung tại các cơ sở điều trị F0; tham gia lấy mẫu xét nghiệm, truy vết ca bệnh.

Bên cạnh đó các lực lượng cũng sẽ tham gia đảm nhiệm công tác vận chuyển hàng hóa, chở các ca nhiễm, nghi nhiễm đến khu cách ly, phụ giúp công tác hậu cần, sắp xếp, dọn dẹp tại các khu cách ly, phun khử khuẩn, nhập liệu trực chốt....

Người tình nguyện tham gia chống dịch có thể đăng ký với phòng Tổ chức Cán bộ, Sở Y tế TP HCM theo số điện thoại 028 39309967 hoặc 0907 574 269.

Hơn 5.000 người đăng ký tình nguyện chống dịch ở TP HCM

Lê Phương
Nguồn: VnExpress
Loading ...